16 มกราคม 2563 เวลา 08.00 น. ศ.นพ.บรรจง มไหสวริยะ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอื้อมพร มัชฌิมวงศ์ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายการคลัง และ รองศาสตราจารย์ ดร.กิติกร จามรดุสิต รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน รับฟังการกล่าวรายงานความสำเร็จในการพัฒนาเว็บไซต์รายงานคุณภาพอากาศ ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม โดย รศ.ดร.สุระ พัฒนเกียรติ คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ และ ดร.พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ณ ห้องรับรอง VIP สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล โดยเว็บไซต์ดังกล่าวถูกพัฒนาขึ้นจากความร่วมมือของคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์และคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อใช้ในการนำเสนอข้อมูลคุณภาพอากาศที่มีความถูกต้อง น่าสนใจ ที่สะดวกต่อการใช้งานผ่านทางเว็บไซต์ (https://mahidol.ac.th/aqireport/ ) และแอพลิเคชั่น We Mahidol เพื่อการใช้ประโยชน์ช้อมูลในวงกว้างมากยิ่งขึ้นทั้งสำหรับนักศึกษา คณาจารย์ บุคลากรของมหาวิทยาลัยมหิดล ตลอดจนประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่โดยรอบมหาวิทยาลัย ทั้งในพื้นที่ศาลายา พญาไท และบางกอกน้อย โดยมีผู้ช่วยอาจารย์ ภัทราวุธ พุสิงห์ เป็นผู้ประสานงานหลักจากคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ ในการพัฒนาเว็บไซต์