เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งระยะ-นาสัก เฝ้าระวังคุ้มครองฝูงนกเงือกกรามช้างปากเรียบอพยพ หลังพบอพยพมาอยู่บริเวณบ้านปลายคลอง จ.ระนอง เป็นจำนวนมาก

สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์  26 มิถุนายน 2565

นายพัฒพงค์ มนต์นิมิตร หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งระยะ-นาสัก กล่าวว่า เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งระยะ-นาสัก จังหวัดระนอง และจังหวัดชุมพร สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 4 (สุราษฎร์ธานี) ได้เฝ้าระวังคุ้มครองนกเงือกกรามช้างปากเรียบอพยพ บริเวณบ้านปลายคลอง ตำบลน้ำจืด อำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง ซึ่งอยู่นอกเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งระยะ-นาสัก ซึ่งจำเป็นต้องเฝ้าระวังความปลอดภัยต่อเนื่อง หลังได้รับการแจ้งจากประชาชนในพื้นที่ ถือเป็นปรากฎการ์ทางธรรมชาติที่บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์และเป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับกลุ่มนกอพยพ